Hotline đặt hàng: 0932309868 Email: shaitien2018@gmail.com
Hỗ trợ 24/7

Sản phẩm

Món Sứa (Gỏi sứa, Nộm sứa)

150,000/Đĩa

Giá: 150.000VNĐ/1 Kg

Giá trước đây: Liên hệ

Thông tin sản phẩm

BẠN CÓ ĐANG TÒ MÒ SỨA LÀ GÌ? SỨA CÓ ĂN ĐƯỢC KHÔNG 

➡️ Sứa có thật sự ăn được? Bạn biết đến sứa chứ? Còn với tôi, sứa đã trở thành thương hiệu, trở thành đặc sản của người dân quê tôi. Chỉ là người dân chúng tôi thôi, nhưng còn xã hội, còn các tỉnh vùng cao còn chưa biết về sứa. Tại sao họ còn chưa biết đến các món ăn có thể chế biến được từ sứa. Có lẽ họ không mường tượng ra sứa có thể làm ra món như thế nào?

            

➡️ Quê tôi là vùng biển xứ Thanh, chắc ai du lịch qua xứ Thanh quê tôi cũng biết về Biển Hải Tiến chứ, với những món hải sản tươi ngon. Nhưng ít ai được thưởng thức món sứa. Hầu hết người dân quê tôi đều biết chế biến sứa (nào là sứa nộm, sứa xào, gỏi sứa…).Nhưng các du khách du lịch tới Hải Tiến đều rất ít người được thưởng thức các món chế biếng từ sứa. Vì người dân quê tôi họ sợ những người du khách không biết đến món sứa, không ăn được sứa (thực chất sứa cũng từ nước biển tạo thành mà).

➡️Tôi đã được bố dạy cho cách làm sứa từ hồi học cấp 3, tính đên nay cũng gần 8 năm rồi. Thời gian cũng không quá dài cũng không quá ngắn nhưng đủ để tôi có thể làm thuần thục món gỏi sứa mà bố tôi chỉ dạy.

➡️Nay tôi cùng nhóm bạn quê, quyết tâm đưa món sứa quê tôi ra vùng đất mới, nơi mà sẽ có rất nhiều người có thể thưởng thức được món ăn vừa miệng. S-Hải Tiến sẽ quảng bá món sứa đến tất cả mọi người đều biết đến. Và rồi một ngày nào đó tất cả các du khách về quê tôi - Biển Hải Tiến du lịch đều biết đến món này vì một lí do nào đó (được nghe thoang thoảng đâu đó, được người thân giới thiệu hay đã được thưởng thức ở Hà Nội này).

➡️Sau này nhắc đến sứ Thanh không chỉ là nem chua Thanh Hóa nữa mà có thể là sứa làng mình hay sứa làng chài chẳng hạn.

Sản phẩm liên quan

New

Món Bề Bề (Hấp, Rang Muối, Rang Me)

200,000/Đĩa

Mô tả:

Bề bề rang muối là món ăn ngon rất được người dân ưa chuộng trong...

New

Món Cá Vược (Hấp xì dầu, Nướng, Om dưa)

350,000/Kg

Mô tả:

Đối với những thực khách yêu thích ẩm thực Thanh Hóa thì không thể...

New

Món Ốc Hương (Hấp sả lá, Nướng mọi, Chiên i)

370,000/đĩa

Mô tả:

Ốc hương nướng hoặc hấp lá chanh cũng là món ăn ngon đặc trưng của...

New

Món rau muống (luộc, xào tỏi)

20,000/Đĩa

Mô tả:

Rau muống xào hoặc nấu canh đều được xem là món ăn ngon khó cưỡng...